Giải đáp các thắc mắc về Hồi hương mà bạn cần biết

Các thắc mắc về hồi hương Việt Nam

Đang bước vào dịp cuối năm, nhu cầu hồi hương của công dân Việt Nam vô cùng lớn. Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, bên mình nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về các vấn đề liên quan tới việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ hoặc thủ tục trước khi thực hiện chuyến bay hồi hương.

Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc xoay quanh vấn đề Hồi hương về Việt Nam mùa dịch COVID-19 dành cho công dân Việt Nam đang học tập, làm việc, sinh sống tại nước ngoài.

1. Cần cung cấp thông tin gì khi mua chuyến bay charter thương mại hồi hương?

Để đảm bảo có thể hồi hương Việt Nam thành công thông qua các chuyến bay charter thương mại trong thời điểm hiện tại, người có nguyện vọng hồi hương cần cung cấp thông tin liên quan tới 2 vấn đề:
– Hộ chiếu của người thực hiện hồi hương
– Thông tin thân nhân của người thực hiện hồi hương ở Việt Nam bao gồm số điện thoại và địa chỉ liên hệ để thực hiện các giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc xác nhận bảo lãnh hồi hương.

2. Cần chuẩn bị những hồ sơ gì trước chuyến bay charter thương mại hồi hương?

Về cơ bản, để thực hiện hồi hương Việt Nam qua chuyến bay thương mại, tất cả người Việt Nam ở nước ngoài sẽ cần chuẩn bị các thủ tục cần thiết sau:
– Hộ chiếu Việt Nam còn hạn 6 tháng theo quy định
– Phiếu xét nghiệm âm tính Covid 19 loại Real Time PCR được thực hiện 72 giờ trước giờ nhập cảnh Việt Nam.
– BẮT BUỘC KHAI BÁO Y TẾ trước khi lên máy bay. Truy cập vào đường link tokhaiyte.vn để khai báo rồi chụp lại mã quét để có thể nhanh chóng đưa nhân viên hàng không.

3. Có điều gì cần lưu ý về vấn đề sức khỏe trước khi bay hay không?

Hiện nay, có rất nhiều nhóm đối tượng thực hiện chuyến bay hồi hương về Việt Nam từ trẻ em, tới người cao tuổi, người mắc các bệnh mãn tính và cả phụ nữ có thai. Chính vì vậy, trước khi thực hiện chuyến bay, mọi người cần phải đặc biệt chú ý về các vấn đề sức khỏe để đảm bảo hành trình bay dài với các áp lực về độ cao máy bay, áp suất không khí. Cụ thể:
– Trước mỗi chuyến bay, những đối tượng khách hàng thuộc các nhóm đặc biệt nêu trên nên đến gặp bác sĩ hoặc cơ sở y tế gần nhất, làm thủ tục kiểm tra cũng như xét nghiệm một số vấn đề cần thiết để được bác sĩ hỗ trợ, tư vấn những loại thuốc và lưu ý để có chuyến bay thuận lợi.
– Với những người có tiền sử bệnh tim, phổi, cần mang theo các loại thuốc riêng biệt được bác sĩ kê đơn. Nguyên nhân là do độ chênh về áp suất sẽ tạo ra những áp lực không hề nhỏ lên cơ thể.
– Các loại thuốc thường được dùng cho người già, người cao tuổi cũng luôn phải có trong hành lý xách tay như: thuốc điều trị cao huyết áp, tiểu đường, thuốc cắt cơn hen, các loại thuốc giảm đau, hạ sốt, thuốc chống say, thuốc cảm,… đặc biệt là trường hợp người già đi máy bay một mình có thể lấy xuống dùng luôn.
– Đối với phụ nữ mang thai, nếu bạn mang đơn thai, tuần thai thứ 36 trở đi không được phép bay; nếu bạn mang song thai, tuần thai thứ 32 là dấu mốc cần lưu ý. Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin với hãng bay để được tư vấn cụ thể và làm các kiểm tra cần thiết đảm bảo đủ sức khỏe bay.

4. Nếu muốn đi cùng chồng/con mang hộ chiếu nước ngoài thì các vấn đề liên quan đến hồ sơ, thủ tục sẽ thế nào?

Đây cũng là câu hỏi mà bên mình nhận được nhiều nhất từ phía các khách hàng. Trên thực tế, trước đây thì dịch vụ Hồi hương Việt Nam chưa dành cho đối tượng này, vì vậy mà trong các trường hợp này dịch vụ Hồi hương sẽ không thể xử lý được. Tuy nhiên, từ tháng 11/2021 một số chuyến bay charter thương mại cho khách nước ngoài Việt Kiều có thể xử lý vấn đề này và khách hàng có thể liên hệ thông qua đường link này để nhận hỗ trợ. Sắp tới, bên mình sẽ mở bán gói package cụ thể dành cho đối tượng khách hàng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon