TOP 8 Farmstay ở Miền Bắc phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ khám phá Nông trại vào cuối tuần

🌿 Nếu như Resort, Hotel, Homestay, Bungalow là những khái niệm đã trở nên quá quen thuộc với các bạn thì gần đây #Farmstay lại nổi lên như một sự lựa chọn khá mới mẻ và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, mới lạ.

🌿 Vậy bạn đã hiểu Farmstay là gì chưa và sự khác biệt của Farmstay như thế nào? Hãy cũng Ad tìm hiểu & điểm qua những Farmstay đang làm mây mưa tại Miền Bắc Việt Nam nhé!!!

Uncle Ty’s Farmstay
Uncle Ty’s Farmstay

🌳Farmstay là gì?

Farmstay là loại hình du lịch trang trại (sản phẩm lai – kết hợp giữa farm (nông trại) và homestay (khu lưu trú địa phương), nơi chào đón khách lưu trú đến tham quan, nghỉ dưỡng và tham gia trải nghiệm các hoạt động thực tế thú vị như nuôi trồng, thu hoạch nông sản, chế biến và thưởng thức những món ăn dân dã từ chính thành phẩm tạo ra… Đây chính là sự khác biệt độc đáo làm nên “thương hiệu” của mô hình farmstay, thu hút sự quan tâm và nhu cầu tìm hiểu, khám phá của đông đảo du khách hiện nay, nhất là giới trẻ và khách quốc tế.

🌳 4 đặc điểm của mô hình Farmstay

+ Ở vùng quê hay đồi núi với không gian rộng lớn và trong lành: Farmstay thường xuất hiện tại nơi có diện tích đất rộng với không khí trong lành, đất đai tươi tốt để thích hợp trồng trọt và chăn nuôi, lý tưởng nhất là ở vùng quê hay vùng đồi núi yên tĩnh, bình yên, tách biệt hoàn toàn với đời sống đô thị tấp nập và nhiều khói bụi, tiếng ồn.

+ Chủ sở hữu là người dân địa phương: Khác với resort hay hotel, chủ sở hữu và vận hành farmstay thường là người dân địa phương tại nơi đó, họ cũng chính là người sẽ sắp xếp chỗ nghỉ chân cũng như hướng dẫn khách lưu trú và tham gia vào các hoạt động thực tế thú vị trong đời sống thường ngày tại trang trại.

+ Thiết kế đơn giản nhưng đặc thù: Farmstay tuy không yêu cầu tiêu chuẩn thiết kế khắt khe và đặc biệt sang trọng, đẳng cấp như resort hay hotel nhưng cũng không được hời hợt, tạm bợ trong việc chuyển tải ý tưởng và không gian đặc thù của mô hình. Tùy theo đặc điểm địa lý tại địa phương, văn hóa, tập tục sinh hoạt và điều kiện canh tác tương ứng để thiết kế và tạo nên một farmstay chuẩn chỉnh, phù hợp và đáp ứng đúng tiêu chí quy định: đơn giản nhưng tinh tế, tiện nghi nhưng gần gũi, thân thiện.

+ Trải nghiệm đa dạng: Khách lưu trú tại đây sẽ được trải nghiệm rất nhiều các hoạt động thực tế thú vị như tham quan, nghỉ dưỡng, canh tác, nuôi trồng, chăn nuôi, câu cá, thu hoạch và chế biến thành phẩm… Nói một cách dễ hiểu, lựa chọn loại hình du lịch trang trại, du khách sẽ được sống và sinh hoạt như một “bác nông dân” chính hiệu.”

Dưới đây là 8 Farmstay phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ khám phá Nông trại vào cuối tuần

1. Xôi Farmstay
Địa chỉ: Bản Tông Pắng, huyện Lục Yên, Yên Bái

2. Hoi Lake FarmStay
Địa chỉ: ‭Hồ Hới vườn quốc gia Cát Bà, Hải Phòng

3. Non Ego Farmstay
Địa chỉ: Địa chỉ: Xóm Chanh, xã Cao Sơn, huyện Lương Sơn, Hoà Bình

4. Uncle Ty’s Farmstay
Địa chỉ: Phú Minh, Kỳ Sơn, Hòa Bình

5. Chapa Farmstay – Mountain Retreat
Địa chỉ: Bản Ý Linh Hồ – Sapa – Lào Cai

6. The Link Farm & Homestay
Địa chỉ: Ngõ 233 Đường Điện Biên Phủ, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai

7. Pa Phach Farmstay Mộc Châu
Địa chỉ: bản, Pá Phách, Mộc Châu, Sơn La

8. KOLIA Organic FARM
Địa chỉ: Phia Den, Thành Công, Nguyên Bình, Cao Bằng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *